Hải quan TP.HCM phát hiện trên 3.500 vụ vi phạm

Cập nhật lúc: 19/03/2015

(HQ Online)- Ngày 28-1, Đoàn công tác của Tổng cục Hải quan do Phó Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu Nguyễn Ngọc Tuấn là trưởng đoàn tiếp tục kiểm tra công tác thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại Cục Hải quan TP.HCM.

Liên tiếp phát hiện tiền chất ma túy gửi ra nước ngoài

Cập nhật lúc: 09/01/2015

Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Đà Nẵng (Cục Hải quan Đà Nẵng) cho biết vừa phát hiện và tạm giữ hơn 1kg tiền chất ma túy được giấu trong quà biếu, chuẩn bị gửi sang Australia bằng đường hàng không.

Alpha phenyl acetoacetonitrile (APAAN) và Gamma butyro lactone (GBL) sẽ có hai hóa chất mới được đưa vào danh mục tiền chất ma túy

Cập nhật lúc: 09/12/2014

Bổ sung một số chất vào danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 82/2013/NĐ-CP ngày 19 tháng 7 năm 2013 của Chính phủ như sau:

Việt Nam với cuộc chiến chống ma túy

Cập nhật lúc: 16/08/2014

Cuộc chiến toàn cầu chống ma túy sau 50 năm ngày công ước Quốc tế của Liên hợp Quốc về phòng chống Ma túy đã thất bại với những hậu quả nặng nề đối với con người và xã hội trên toàn thế giới. Tại khu vực Đông Nam Á, chiến lược xóa bỏ hoàn toàn Ma túy vào năm 2015 mà chính phủ các nước này đã ký cam kết đến nay có thể thấy rằng không thể thực hiện được. Cuộc chiến chống lại ma túy cho thấy sự cam go trên phạm vi toàn cầu cũng như trong khu vực của chúng ta

Một số lưu ý trong bảo quản, lưu trữ hóa chất

Cập nhật lúc: 06/08/2014

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng bảo quản và vận chuyển hóa chất phải tuân thủ các qui định pháp lý hiện hành và phải biết rõ được các tính chất nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa xử lý sự cố nguy hại của từng loại hóa chất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và môi trường xung quanh. Trong việc bảo quản, lưu trữ hóa chất cần lưu ý một số điểm sau:

Nâng cao ý thức phòng chống tai nạn lao động, cháy nổ

Cập nhật lúc: 06/08/2014

Thời gian qua, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ trong cả nước tiếp tục gia tăng nhưng ở tỉnh Thừa Thiên Huế được giảm đáng kể.

Phá xưởng chế ma túy tổng hợp tại gia

Cập nhật lúc: 21/07/2014

Để ngụy trang cho hoạt động phi pháp của bản thân, Dũng đã sản xuất ma túy ngay tại nhà Sau nhiều ngày xác lập chuyên án đấu tranh, Phòng Cảnh sát PCTP về ma túy – CATP Hải Phòng vừa đánh sập “xưởng” sản xuất ma túy tổng hợp tại nhà của Nguyễn Tiến Dũng (tức Dũng “đát”, SN 1981), ở Phủ Thượng Đoạn, phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng.

Thông tư quy định quản lý thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc

Cập nhật lúc: 16/07/2014

Thông tư này quy định các hoạt động liên quan đến thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần, tiền chất dùng làm thuốc và thuốc thành phẩm dạng phối hợp có chứa chất gây nghiện

Tài liệu hỏi – đáp về phòng, chống ma túy

Cập nhật lúc: 16/07/2014

Tài liệu hỏi – đáp về phòng, chống ma túy. Luật phòng, chống ma túy quy định những gì...

Sự thật rợn người về loại ma túy kinh khủng nhất thế giới

Cập nhật lúc: 16/07/2014

Rẻ hơn nhưng nguy hiểm hơn cả heroin, loại ma túy này “ăn thịt người" theo đúng nghĩa đen.

Cận cảnh chất "kịch độc" trong ma túy đá phá hủy con người

Cập nhật lúc: 16/07/2014

Ngay sau khi sử dụng loại ma túy đá, người dùng sẽ gặp ảo giác và "tăng động" kéo dài 3 - 7 ngày liên tục.

Xử phạt đối với hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống và kiểm soát ma túy

Cập nhật lúc: 16/07/2014

Tệ nạn ma tuý là hiểm hoạ lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khoẻ, làm suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình