Phá xưởng chế ma túy tổng hợp tại gia
Cập nhật lúc: 21/07/2014 08:23:08 AM

 Theo thông tin ban đầu, Dũng “đát”vốn là thợ đóng tàu lành nghề, nhưng ma túy đã làm đảo lộn cuộc sống của gãcông nhân khéo tay. Năm 2006, trong lúc đi cai nghiện tại Trung tâm Lao động -Giáo dục xã hội Hải Phòng, Dũng giở thói côn đồ, đánh người gây thương tích nênbị tòa án xử phạt 2 năm tù giam. Tưởng đó là bài học cảnh tỉnh, để Dũng tránhxa ma túy nhưng không lâu sau, gã thợ đóng tàu ngày nào lại “bập” vào ma túy.Không việc làm đồng nghĩa với việc không có tiền mua “thuốc”, Dũng bắt đầu đibuôn ma túy. Lúc mới bập bõm vào “nghề”, Dũng cấu kết với một số đối tượng có sốmá ở Hải Phòng để lấy “hàng”. Nhưng vì đối tác làm ăn của Dũng lần lượt sa lướipháp luật nên hắn nghĩ đến việc tự sản xuất ma túy tại nhà.

Để theo đuổi kế hoạch này, việc đầutiên Dũng “đát” làm là lên mạng mày mò học cách chiết xuất ma túy tổng hợp, sauđó, tìm mua các công cụ, thiết bị chưng cất. Có nhiều nguồn tin cho thấy, Dũngđã đi khắp nơi để mua  các loại tân dược, thảo dược có chứa tiền chất matúy. Sau thời gian dài học hỏi, đúc rút kinh nghiệm, Dũng “đát” cũng cho ra lòmẻ ma túy tổng hợp đầu tay. Để ngụy trang cho hoạt động phi pháp của bản thân,Dũng đã sản xuất ma túy ngay tại nhà và biến nơi đây thành lô cốt bất khả xâmphạm. Đối tượng sản xuất ma túy làm mọi cách để đề phòng, cách ly người lạ màkhông biết rằng các trinh sát đang theo dõi mọi hoạt động nơi đây. 

Suốt 4 tháng bí mật nắm thôngtin, Ban chuyên án xác định, Dũng “đát” là đối tượng có nhiều thủ đoạn tinh vi,liều lĩnh. Sau mỗi chuyến đi xa, Dũng lại mang về nhà nhiều bọc hàng to, đượcgói ghém cẩn thận. Và chỉ vài ngày sau lại có nhiều đối tượng liên quan đến matúy ra vào nhà y. Sau khi nắm rõ quy luật hoạt động, Ban chuyên án đã chọn lúccác đối tượng giao “hàng” để đột kích “xưởng” sản xuất ma túy. Không kịp trởtay, Dũng “đát” bị quật ngã ngay khi cánh cửa hé mở. Cơ quan công an đã phát hiện,thu giữ tại chỗ 1,792 gam ma tuý tổng hợp, một lượng lớn cây thảo dược có chứaEphedrine (loại tiền chất ma tuý lần đầu tiên xuất hiện tại Hải Phòng), 730mlAcetone nằm trong danh mục tiền chất ma tuý, 5 viên đạn, 1 dùi cui điện, 1 cânđiện tử và nhiều dụng cụ dùng để chưng cất, sản xuất ma túy tổng hợp. 

Qua đấu tranh, Nguyễn Tiến Dũngđã thừa nhận hành vi sản xuất, mua bán trái phép chất ma tuý. Trước khi bị bắt,Dũng “đát” đã đặt hàng mua 300kg cây thảo dược chứa tiền chất ma tuý để sản xuấtmẻ ma túy lớn. Khi dự định này chuẩn bị được triển khai thì “xưởng” sản xuất matúy tổng hợp đã bị lực lượng công an triệt phá. Cơ quan CSĐT – Công an thành phốHải Phòng đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng liên quan và tiếp tục điều tra mởrộng vụ án./.

Theo Bá Chiêm/An ninhThủ đô